Liên hệ
Mua hàng 098.236.8008 Mua hàng 0862.535.536
Kỹ thuật 086.552.8008 Bảo hành 0339.73.8008 Tin tức
DANH MỤC SẢN PHẨM

DANH MỤC SẢN PHẨM

Chuẩn PCIe 6.0 có thông số chính thức, gấp đôi băng thông so với thế hệ 5

14-01-2022    1392

Mới đây, hiệp hội PCI-SIG chịu trách nhiệm về kết nối PCI Express (PCIe) đã công bố và phát hành thông số chính thức của chuẩn PCIe 6.0.

Thông số được công bố của chuẩn PCIe 6.0, ảnh: PCI-SIG

Trong vài tuần trở lại đây, SAMSUNG và Intel đã bắt đầu trình diễn PCIe 5.0 trên ổ cứng SSD. Ở thời điểm hiện tại, những thiết bị có giao diện kết nối chuẩn PCIe thế hệ 5 vẫn đang là thứ gì đó rất xa xôi so với người dùng phổ thông.

Dẫu vậy, với việc công nghệ luôn biến đổi không ngừng và nhu cầu của các ngành nghề ngày càng nâng cao. Đây cũng sẽ là lúc những phát minh cùng sự sáng tạo được dịch chuyển theo xu thế của xã hội. Chuẩn PCIe 4.0 dần trở nên quen thuộc với thực tại, các nhà sản xuất đang nỗ lực đón đầu thế hệ thứ 5 trong thời gian tới. Và thời điểm này là khá thích hợp để PCIe 6.0 xuất hiện, cũng như hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều đột phá trong tương lai.
PCIe 6.0 sẽ có những cải tiến mới, ảnh: PCI-SIG

Các lợi ích chính của chuẩn PCIe thế hệ mới bao gồm:

  • Gấp đôi băng thông: tăng tỷ lệ truyền tải dữ liệu lên đến 64GT/s, PCIe 6.0 sẽ sở hữu con số nhiều gấp đôi so với 5.0 nhằm cung cấp băng thông hai chiều x16 làn lên đến tối đa 256GB/s.
  • Độ trễ thấp: Với đơn vị kiểm soát dòng chảy (Flow Control Unit) làm nền tảng mã hóa, điều này giúp cho việc dự đoán, sửa lỗi các bit dữ liệu trở nên nhanh nhạy hơn. Kết hợp với những mô đun điều chỉnh xung nhịp 4 mức cùng sự kiểm tra dư thừa theo chu kỳ sẽ giúp tốc độ và băng thông mượt mà, trơn tru nhất có thể.
  • Tương thích ngược: giống như những chuẩn phát hành trước đó, PCIe 6.0 vẫn sẽ giữ tính tương thích với các thế hệ cũ. Giúp bảo vệ những khoản đầu tư của khách hàng với thiết bị hiện tại.
  • Các ngành công nghệ cao sẽ được hưởng lợi nhờ vào PCIe 6.0, ảnh: PCI-SIG

Đây là một bước tiến mới sau hơn 3 năm công bố thông số của chuẩn PCIe 5.0. Những công nghệ tiên tiến ở thế hệ 6 đạt được sẽ rất có lợi cho những lĩnh vực thị trường đòi hỏi sự tương tác với dữ liệu cao như Data Center, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật…

Phó chủ tịch của tập đoàn IDC cho biết: “Nhu cầu về việc phát triển hiệu năng đang tăng trưởng không ngừng. Trong vòng 3 đến 5 năm tới, khung cảnh của nhiều ngành nghề sẽ rất khác so với hiện tại, lúc đó hướng đi của nhiều công ty cũng sẽ thay đổi. Chuẩn PCIe 6.0 sẽ sớm mở ra con đường mới cho các lĩnh vực, cũng như những cơ sở hạ tầng yêu cầu việc tính toán hiệu năng cao.”

 

Tiktok
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
X
Icon Top Left Icon Top Right Icon Bottom Left